Tin tức

Tìm hiểu về phong thủy huyền quan trong nhà ở

Trong mỗi ngôi nhà, phòng khách là không gian không thể thiếu và thường được chủ nhân trang trí. Nhưng không gian này thường bị bỏ qua, mặc dù rất quan trọng.

Trong phong thủy nhà ở, huyền quan là một khu vực sảnh trống gần lối vào và kết nối với phòng khách, có thể được coi là vùng đệm của phòng khách. Nói một cách đơn giản, nhà huyền quan là phần nằm giữa cửa chính và phòng khách. Đây là khu vực mà ai vào nhà từ cửa chính cũng phải bước qua. Do đó, vị trí của nó ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của ngôi nhà đó ".

Vai trò của huyền quan trong phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, huyền quan là nơi ngăn chặn ý định giết chóc, giúp giảm tác động của những xung đột bên ngoài trong nhà. Có thể coi đây là vùng đệm của phòng khách, còn được gọi là "phòng trước", nơi khách có thể dừng lại trước khi vào phòng chính. Khu vực này sẽ giúp chuyển khí từ môi trường bên ngoài vào nhà. Do đó, nếu được sắp xếp hợp lý về phong thủy, huyền quan sẽ giúp luồng khí cát vào nhà nhiều hơn, tăng lợi ích sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

*** chọn hướng nhà chung cư tốt khi mua

Tìm hiểu về phong thủy huyền quan trong nhà ở

Nói chung, ảnh hưởng huyền quan, ảnh hưởng rất lớn đến năng lượng của ngôi nhà và cuộc sống và tính cách của người sống trong ngôi nhà đó.

Những lưu ý khi thiết kế huyền quan

- Hãy chắc chắn rằng huyền quan luôn mở, tạo cảm giác thư giãn cho khách khi bước vào phòng. Tầm nhìn rõ ràng cũng giúp khí phong thủy dễ dàng đi vào phòng.

- Nên chọn các vật liệu như gỗ, gạch lát sàn hoặc thảm có màu sáng để ánh sáng dễ dàng đi vào phòng.

- Luôn giữ gọn gàng và sạch sẽ. Thiết kế không nên quá cao hoặc quá thấp. Đặc biệt, không nên trưng bày quá nhiều đồ vật, đồ trang trí sẽ khiến khu vực này trở nên lộn xộn, cản trở khí phong thủy vào nhà.

- Đừng để trần trong khu vực huyền quan quá thấp. Nếu trần trong khu vực thần thoại quá thấp, nó sẽ tạo ra cảm giác đè nén, nặng nề khiến chủ nhà khó có tiền. Thiết kế trần nhà đủ cao sẽ giúp khí phong thủy lưu thông tốt, đồng thời cải thiện sự lưu thông và chất lượng không khí đi vào và ra khỏi nhà.

*** phong thủy rước tài lộc vào nhà

Tìm hiểu về phong thủy huyền quan trong nhà ở

- Không treo hình ảnh tùy ý trong khu vực huyền quan

Bất kỳ khu vực nào cũng không nên treo tranh tường một cách tùy tiện, đặc biệt là với truyền thuyết. Ví dụ, nếu nhà huyền môn ở miền bắc không nên treo tranh ngựa, vì ngựa thuộc về lửa, xung đột với miền bắc, tạo ra một bố cục tương tự giữa nước và lửa, không tốt cho nhà phong thủy. Tương tự, nhà huyền môn ở vùng đông bắc không nên treo tranh bò; nhà huyền môn ở phía tây nam không tương thích với tranh hổ; ở phía tây bắc không nên treo tranh rồng ...

Nên chọn tranh thư pháp, tranh về cây cỏ, sông núi, hoặc những con vật may mắn như cá, chim để treo trong khu vực này. Chủ nhà cũng có thể chọn những bức tranh tương ứng với ngũ hành năm thành viên của họ để treo ở khu vực này.

- Đừng để cây khô héo, với những chiếc lá và gai nhọn trong huyền quan. Cây xanh là một lựa chọn tốt khi trang trí và thiết kế góp phần tăng hiệu quả trong việc cản trở sát khí.

- Không treo gương tùy tiện

- Sàn của khu vực huyền quan không nên được lát bằng nhiều họa tiết góc cạnh

- Không đặt tủ giày quá cao ở nhà huyền môn

- Không bố trí đường thoát nước trên sàn của khu vực huyền quan

- Không để trần nhà ở vị trí huyền quan tối hơn sàn nhà

- Đừng để rác, thùng rác trong khu vực này

Đây là nơi để đưa cát khí vào nhà, vì vậy đừng bỏ rác, đồ vật bẩn vào nhà huyền quan vì nó sẽ gây suy khí, tạo cảm giác khó chịu cho khách khi vào nhà.

Tag: một vài thế mộ tổn hại hậu thế 

Các tin khác