Tin tức

Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy giúp tài lộc mạnh mẽ

Cách đặt bàn thờ trong nhà sao cho hợp phong thủy, mang tài lộc đầy nhà, thay đổi vận mạng cho mỗi thành viên trong gia đình dành cho các bạn nghiên cứu tìm hiểu.

Trong phong thủy nhà ở thì việc đặt bàn thờ gia tiên là một khâu rất quan trọng đối với người dân Châu Á, đặc biệt là những người theo đạo Phật. Việc này thể hiện lòng thành kính với tổ tiên giúp cho vận khí của căn nhà được tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi xem những lưu ý về việc này để giúp con cháu có được cuộc sống bình yên hơn.

 

Hướng đặt hợp cho người mệnh Thổ và mệnh Kim

 

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, Thổ đại diện cho đất, Kim đại diện cho kim loại. Khi đặt bàn thờ nên chú ý Ngũ hành của hành hành này để chọn hướng. Với các gia chủ tuổi mệnh thổ và mệnh Kim thì bàn thờ gia tiên cần phải đặt ở hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây. Các hướng này sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

 

Hướng đặt phù hợp với người mệnh hỏa, Mộc, Thủy

 

Theo các nhà phong thủy thì việc đặt bàn thờ tổ tiên hợp với những người thuộc mệnh Mộc, mệnh Thủy, mạng Hỏa là hướng Bắc, Nam, Đông Nam, Đông. Những hướng này sẽ mang đến tài lộc tốt cho cả nhà vì hợp với mệnh của gia chủ và bởi vì gia chủ là trụ cột của gia đình.

 

Xem thêm :  http://phongthuygiatrannam.com/tin-tuc/phong-thuy-ban-tho-nha-chung-cu-don-tai-loc-40.html

 

huong dat ban tho hop phong thuy giup chieu tai manh me

 

Một vài lưu ý trong cách đặt bàn thờ

 

Với từng mệnh Ngũ hành khác nhau thì cần phải chọn hướng đặt bàn thờ khác nhau. Mỗi gia chủ thuộc một trong bốn mệnh Ngũ hành cho nên cần phải chọn đúng hướng mang lại may mắn cho cả nhà. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những thầy phong thủy nhà ở chuyên nghiệp thì hãy đặt ban thờ tổ tiên tốt nhất đó là hướng Quý Nhân (giúp các thành viên trong nhà được may mắn và bình an) và hướng Thiên Lộc (mang đến nhiều tài lộc).

 

Sau khi đã chọn được hướng bàn thờ đúng thì trong quá trình thờ phụng cần phải vệ sinh bàn thờ sạch sẽ, thắp nhang thường xuyên vào những ngày 1 hoặc 15 Âm lịch mỗi tháng, Tết cũng như các ngày lễ gia đình, các ngày quan trọng, khi người đi xa trở về hay sắp đi cũng cần phải trình báo với gia tiên để thể hiện lòng thành kính.

 

Nơi để bàn thờ trong phong thủy nhà ở

 

Nếu trong nhà có bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên thì không nên đặt đối diện nhau hoặc không nên đặt ngang hàng.

 

Không theo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

 

Không nên đặt bàn thờ tổ tiên ở trung tâm nhà.

 

Không đặt bàn thờ tổ tiên ở trên nóc tủ hay dùng gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

 

Không đặt bàn thờ nhìn ra các hướng Đông Bắc, Tây Nam. Đó là các hướng ngũ quỷ.

 

Không nên đặt bàn thờ nơi thường xuyên đi lại.

 

Tuyệt đối không đặt bàn thờ cạnh hoặc sát bên nhà tắm, nhà vệ sinh.

 

huong dat ban tho hop phong thuy giup chieu tai manh me 1

 

Với những kinh nghiệm và nêu ra trên đây về hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy giúp tài lộc mạnh mẽ. Chúng tôi hi vọng rằng qua những chia sẻ này sẽ đem lại thông tin bổ ích cho quý gia chủ, giúp các bạn chọn hướng đặt đúng, mang lại nhiều tài lộc cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Để biết định hướng chính xác hơn và không có sự nhầm lẫn nào cũng như không mang lại hậu quả nghiêm trọng thì hãy đến với Phong Thuỷ Gia Trần Nam, chúng tôi đề cập rất là đúng đắn và chính xác hơn.

 

> > > Hóa giải nhà ở hướng tuyệt mệnh

Các tin khác