Tin tức

Phong thủy bàn thờ nhà chung cư đón tài lộc

Đã từ rất lâu theo văn hóa Phương Đông, việc bài trí bàn thờ là một việc rất quan trọng và các gia đình, đặc biệt là người đứng đầu dòng họ. Bàn thờ gia tiên luôn được chú ý nghiêm túc nhất.

Phong thủy bàn thờ nhà chung cư đón tài lộc - Đã từ rất lâu theo văn hóa Phương Đông, việc bài trí bàn thờ là một việc rất quan trọng và các gia đình, đặc biệt là người đứng đầu dòng họ. Bàn thờ gia tiên luôn được chú ý nghiêm túc nhất.

 

Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, đặc biệt là các thành phố lớn, các gia đình hầu như sinh sống tại các căn hộ chung cư vẫn chưa biết được cách đặt bàn thờ sao cho hợp lý. Nhiều trường hợp gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cùng xem bài viết sau này để đón được tài lộc về.

 

>> Xem thêm: Bàn thờ thần tài cho văn phòng hợp phong thủy 

 

phong thuy ban tho chung cu don tai loc


Lưu ý khi sắp xếp bài trí bàn thờ


Không đặt bàn thờ tổ tiên đối diện với bàn thờ phật hoặc là nằm ở trung tâm nhà. Không thờ cúng lúc ba họ trở lên. Chúng ta nên nhớ rằng tốt nhất chỉ nên thờ tổ tiên. Không đặt bàn thờ tổ tiên cao hơn thần vì trong nhà“hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “nữ cường nam suy”.


Ngoài ra cần phải giữ bàn thờ sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Mỗi nhà chỉ nên có 2 hoặc 3 bát hương trên cùng một bàn thờ. Bát hương thờ ngũ vị thần tài để ở nơi cao nhất. Một bát hương thờ gia, tiên tổ phụ, một bàn thờ anh em hoặc con cháu.

 

Đặc biệt không đặt bàn thờ dưới sàn nhà đây là điều kiệng kỵ sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, không được quý nhân phù trợ. Nếu vậy sao thái tuế chiếu vào và người trong gia đình sẽ gặp tai nạn khó lường.


Vấn đề về tủ thờ


Tốt nhất cũng cần thiết kế tủ thờ tiện lợi. Nếu làm được tủ thờ tốt sẽ chống được việc khói ám lên tường và trần nhà. Để chống được khói nên chúng ta có thể lắp tấm kính ở phía trên. Khi cần có thể tháo xuống để lau chùi. Có thể kết hợp tủ thờ và tủ trang trí trong phòng khách. Bố trí gần cửa sổ tăng cường thông thoáng.


Đặc biệt tại các căn hộ chung cư nhỏ thì việc tích hợp này sẽ là tiết kiệm không gian thay vì dùng một loại to đồ sộ vừa không tận dụng được các công năng lại không phù hợp với nội thất căn hộ mới.

 

Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ bổ sung phúc khí


Không đặt bàn thờ sát nhà tắm


Theo như phong thủy, đặt bàn thờ sát nhà tắm là một việc cấm kỵ bởi vì nhà tắm là nơi gột rửa những những vết bẩn trên cơ thể người. Nếu đặt cạnh nhà tắm bàn thờ mất đi sự thiêng liêng và tôn nghiêm. Thêm vào đó, đặt bàn thờ ở lối đi lại ồn ào không thanh tịnh. Đặc biệt không để bàn thờ nhìn ra các hướng ngũ quỷ là hướng đông bắc hoặc hướng tây nam.

 

phong thuy ban tho chung cu don tai loc 2


Vị trí thuận lợi


Cuối cùng, chọn vị trí thuận lợi nhất để đặt bàn thờ chung cư. Cũng theo Phong Thủy bàn thờ gia tiên phải đặt ở nơi có hướng cát, nằm ở nơi trang trọng thuận tiện, nhìn ra hướng tốt của tuổi gia chủ.


Bàn thờ cần được đặt dựa vào tường vững chai. Không được để bàn thờ dựa vào cửa sổ hoặc tường kính, tường xốp
Hướng thích hợp là dựa vào tường, hướng bàn thờ nhìn ra cửa chính của căn hộ thì phù hợp nhất.


Bàn thờ không được nhìn vào giường ngủ hoặc nhìn vào bếp. Nếu diện tích của buộc phải vậy thì nên đặt bình phong hoặc màn che có hoa văn truyền thống xung quanh bàn thờ. Khi thắp nhang thì kéo ra còn sau đó đóng lại để không gian thờ cúng thanh tịnh.


Như vậy, dù bạn đang ở nhà chung cư có diện tích lớn hay nhỏ thì việc đặt bàn thờ phật là công đoạn quan trọng và cần được lưu ý về những cách đặt trên đây.

 

Chúng ta có thể tham khảo thêm một số bài viết xem phong thủy nhà Gia Trần Nam để cập nhật thêm những lưu ý khác. Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết.

 

Các tin khác